Tìm hiểu cốc nguyệt san là gì? Sử dụng như thế nào?

cốc nguyệt san là gì


Những đợt đèn đỏ vào hàng tháng đối với bạn nữ thật là ác mộng. Khi ngày tháng đèn đỏ tìm tới, nó khiến cho cơ thể người nữ mệt mỏi, đau nhức với phát sinh các cảm xúc tiêu cực, nhạy cảm.

Tuy nhiên, đã tới lúc thời kỳ mới của kinh nguyệt được mở ra để đánh tan nỗi sợ khi tới tháng, bạn nữ đã được trang bị 1 loại bảo bối mang tên: cốc nguyệt san. Là 1 người nữ, nhưng ko phải ai cũng biết tới vũ khí lợi hại dành riêng cho mùa dâu này. Do đó, thuockichducnuvn.com sẽ giúp các phái đẹp mở mang kiến thức về sản phẩm này.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san hoặc còn được gọi với tên cốc kinh nguyệt kinh nguyệt là loại cốc kinh nguyệt được sản xuất nhằm để đựng toàn bộ máu với dịch tiết ra ở trong thời kỳ kinh nguyệt ở bạn nữ. Nó có hình dáng giống quả chuông hoặc cái phễu do đó, cũng có thêm tên là phễu nguyệt san.

Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san

Khi bắt đầu dùng, đều có cảm giác bỡ ngỡ với khó khăn. Bạn sẽ phải trải qua kha khá kỳ kinh để thành thạo dùng. Tuy nhiên, thông qua hướng dẫn sau đây, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
Việc đầu tiên phải làm là khử trùng cốc nguyệt san. Thả cốc kinh nguyệt vào ở trong nồi nước đang sôi. Lưu ý để cốc kinh nguyệt lơ lửng ko để chạm đáy nồi khi cạn nước dễ làm cháy cốc kinh nguyệt kinh nguyệt. Đun tầm 3 đến 5 phút là có thể nhấc ra ngoài với sẵn sàng dùng nó.
Trước khi cho vào, ko được quên vệ sinh tay cho vô khuẩn. Để đút vào phải có 1 tư thế thoải mái với dễ dàng nhất. 1 số tư thế gợi ý như: ngồi xổm, ngồi lên bồn cầu, đặt 1 chân lên bồn cầu 1 chân ở dưới hay thậm chí là đứng bình thường,…
Sau đó, thực hiện gấp cốc kinh nguyệt để thu nhỏ tiết diện nhằm có thể đưa vào ở trong. Đây là bước quan trọng nhất.

cốc nguyệt san
Cốc nguyệt san

Có rất nhiều cách gấp khác nhau:

Đặt ngón trỏ vào vành cốc kinh nguyệt rồi từ từ ép xuống thân cốc kinh nguyệt tiếp theo là ép 2 phần vành còn lại vào nhau. Giữ chặt để tránh cốc kinh nguyệt bị bật ra.
Với 1 kiểu gấp khác có tên là gấp chữ C: gập cốc kinh nguyệt lại theo chiều dọc của thân cốc kinh nguyệt.

Xem 1 số cách để gấp cốc nguyệt san

Sau khi lựa chọn kiểu gấp phù hợp, đưa cốc kinh nguyệt đã gập từ từ vào ở trong âm vật. Khi cốc kinh nguyệt đã tiến sâu vào ở trong đúng vị trí thì hãy thả các ngón tay ra cho cốc kinh nguyệt bật ra trở về đúng hình dạng nguyên vẹn như ban đầu.
Hãy kiểm tra xem cốc kinh nguyệt đã mở hẳn chưa bằng cách đưa các ngón tay sờ xung quanh cốc kinh nguyệt, nếu thấy có chỗ bị gấp hoặc ko phẳng phiu thì cốc kinh nguyệt chưa mở hoàn toàn ra. Thì ngay lập tức phải nắn với dùng tay mở dần.
Có thể dùng gel bôi trơn để việc đưa vào dễ dàng hơn. Bạn bôi xung quanh miệng cốc kinh nguyệt với hạn chế để rây ra tay sẽ làm trơn với ko nắm chắc được cốc kinh nguyệt.
Khi cốc kinh nguyệt đã ở đúng vị trí với dáng cốc kinh nguyệt mở hoàn toàn thì đảm bảo ko bao giờ lo rò rỉ hoặc “nước tràn bờ đê”. Ngoài ra, có chân ko nên tách biệt hẳn với môi trường bên ngoài, đảm bảo 3 ko: ko mùi hôi, ko ngứa ngáy, ko vi khuẩn.
Đối với băng vệ sinh, loại tốt có thể siêu thấm cũng ko thể hấp thụ hết toàn bộ lượng dịch tiết ra tự nhiên của âm vật ở trong khi đó, cốc nguyệt san ngoài sức chứa dung dịch lớn còn có tác dụng loại bỏ các kích ứng, các yếu tố tác động xấu tới âm vật giúp âm vật ko bị khô rát, giữ ổn định pH acid cho vùng kín.

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Dùng nước ấm với xà phòng rửa sạch tay bạn. Tư thế tháo ra tương tự với tư thế khi đút vào.
Cốc nguyệt san có cấu tạo rất đặc biệt với tiện lợi. Ngoài thân cốc kinh nguyệt, vành cốc kinh nguyệt thì có thêm cuống cốc kinh nguyệt. Phần này dùng để lôi ra dễ dàng khi muốn tháo bỏ.
Cách lấy cách nuyệt san ra.
Khi tháo cốc kinh nguyệt, dùng 1 tay kéo phần cuống xuống, hóp bụng vào, căng cơ lên để tạo lực đẩy cốc kinh nguyệt xuống tới lúc chạm được vào chân cốc kinh nguyệt.
Cầm nhẹ chân cốc kinh nguyệt để loại dần chân ko, lôi nhẹ cốc kinh nguyệt ra, di chuyển linh hoạt lách sang trái phải. cốc kinh nguyệt đã được tháo ra ngoài, đổ phần máu kinh với dịch có ở trong cốc kinh nguyệt với bắt đầu vệ sinh cốc kinh nguyệt.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Sau khi lấy ra khỏi âm vật, phải thực hiện ngay việc vệ sinh cốc kinh nguyệt. Rửa trước với nước nóng với xà phòng, làm sạch từng ngóc ngách của cốc kinh nguyệt. Nếu đang ở bên ngoài với ko đủ dụng cụ vệ sinh thì tạm thời có thể dùng tới giấy vệ sinh.
cốc kinh nguyệt đã được sạch sẽ có thể cho ngay vào dùng tiếp.
Khi kỳ kinh hết, muốn bảo quản cốc kinh nguyệt cho sạch sẽ thì nên luộc cốc kinh nguyệt ở trong nước sôi 3 đến 5 phút, lau khô bằng giấy khử trùng rồi lại nhét vào túi cotton của cốc kinh nguyệt như khi mới mua về.

Cách dùng cốc nguyệt san để ko bị tràn

Vị trí mà cốc kinh nguyệt hướng tới là ở dưới của cổ tử cung ở trong lỗ âm vật. Nếu xê dịch khỏi vị trí này như: Cốc kinh nguyệt bị đẩy lên cao hơn sẽ gây ra tràn.

Vị trí đặt cốc nguyệt san

Âm vật của từng người đều có cấu tạo khác nhau với lượng máu ở trong 1 kỳ kinh cũng ít nhiều ko giống nhau. 1 mẹo nhỏ để chống tràn với phù hợp cho từng người dùng thì nếu bạn thấy cốc kinh nguyệt ko ở đúng vị trí, có sự lệch về độ cao thấp khác nhau thì có thể cắt bỏ cuống. Lưu ý cắt từng đoạn nhỏ để tìm ra chiều dài của cuống phù hợp với vùng cổ tử cung với lỗ âm vật. ko nên cắt quá sâu sẽ làm thủng cốc kinh nguyệt.

Ưu điểm của cốc nguyệt san

Trước hết so với băng vệ sinh vẫn đang phổ biến ở trong người dùng thì cốc nguyệt san sở hữu ưu điểm vượt trội hơn cả.
Các miếng dán băng vệ sinh dày lên, ko chắc chắn khá dễ bong ra với bị lệch từng khi vận động mạnh thì cốc nguyệt san khắc phục được hiện trạng trên do nó nằm gọn ở trong âm vật.
Hứng toàn bộ máu kinh với dịch tiết từ âm vật, do đó ko hề lo tràn ra ngoài ngay cả ngày mà mất máu nhiều nhất ở trong 1 tuần kinh.
Nếu là người biết tính toán, bạn sẽ quy ra 1 bài toán kinh tế với phát hiện ra rằng việc dùng cốc nguyệt san tiết kiệm nhiều hơn các miếng dán băng vệ sinh. Mặc dù chi phí trên thị trường của 1 cốc nguyệt san phải vào cỡ mấy trăm nghìn thậm chí có cốc kinh nguyệt mang giá lên tới triệu. Gấp hơn 10 lần so với 1 gói băng vệ sinh. Thế nhưng cốc kinh nguyệt kinh nguyệt ít tạo chất thải ra môi trường, dùng được nhiều lần với lâu dài. Còn 1 miếng dán đừng nói là lâu dài, chỉ ở trong vòng 4 h là phải thay miếng dán mới với bạn sẽ phải mất 1 số lượng lớn các miếng băng vệ sinh. Với cứ như vậy, chắc chắn số tiền bạn bỏ ra mua băng vệ sinh sẽ vượt quá giá của 1 chiếc cốc nguyệt san.
Bạn ko nên cho tiếp xúc với ko khí, dường như ôm trọn phần đó của người nữ nên nó ko tạo ra cảm giác khó chịu, vướng víu với đặc biệt là ko tạo mùi hôi, mùi lạ khiến cho phái nữ tự tin khi ở ở trong đám đông.
Chính sự khép kín nói trên mà cốc nguyệt san được đánh giá có ưu điểm vượt trội vì nó ít tiếp xúc với vi khuẩn, duy trì được độ pH của âm vật, tỷ lệ bị tràn ra ngoài cũng ít hơn thậm chí là ko bị tràn.

Phù hợp với từng hoạt động thể chất nhất là các cô gái năng động nếu dùng cốc nguyệt san đem lại cảm giác thoải mái tới nỗi khiến các cô nàng quên mất rằng mình đang ở ở trong kỳ kinh nguyệt.
Với 1 điều tuyệt diệu nữa là, các ai có niềm đam mê bơi lội mà dính phải ngày đèn đỏ thì chỉ cần đem theo “hành trang” là 1 chiếc cốc nguyệt san, nhét vào ở trong âm vật là có thể tự do bơi lội mà ko phải sợ viêm nhiễm hoặc cản trở gì cả.

Xem thêm khi có kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Nhược điểm của cốc kinh nguyệt kinh nguyệt

Nhắc tới ưu điểm thì ko thể ko đề cập tới nhược điểm vì từng thứ đều ko có gì là hoàn hảo. cốc nguyệt san dù có thể nói về từng mặt đều ưu việt hơn so với băng vệ sinh thế nhưng nó chưa chiếm được thế “thượng phong” trên thị trường tiêu dùng. Lý giải cho vấn đề này rất đơn giản:
Để đặt được cốc nguyệt san vào bên ở trong âm vật thực sự ko dễ dàng. Đặc biệt ở trường hợp mới dùng phải am hiểu thuần thục thao tác. Về sau, nhiều cô gái đã quen nhưng lại có người thấy đau khi nhét vào sẽ thiếu kiên nhẫn với từ bỏ sản phẩm này.  Do đó, rất khó dùng với 1 số người.
Các cô nàng còn sự ở trong trắng tức là màng trinh chưa bị rách tuyệt đối ko dùng vì cốc nguyệt san sẽ làm phá vỡ tấm màng này ngay khi bạn nhét nó vào ở trong âm vật của mình.
Với 1 nhược điểm nữa mà chỉ xảy ra khi bạn mua phải sản phẩm ko chuẩn do thiếu kinh nghiệm với tính toán. Mua cốc kinh nguyệt ko hợp size sẽ khiến bị tràn với điều đó khiến bạn thất vọng về sản phẩm.

Có nên dùng cốc nguyệt san hoặc ko?

Dùng cốc nguyệt san đang được nhiều người khuyên dùng. Vì nó là 1 sản phẩm thay thế tuyệt vời cho băng vệ sinh thông thường.
Với công dụng điển hình như: sạch sẽ, dùng lâu dài với hoàn toàn có thể tái dùng.

Có nên dùng cốc nguyệt san?

Thời gian tối đa mà bạn có thể giữ cốc nguyệt san ở trong âm vật là từ 8 – 12 h thay vì băng vệ sinh tối đa chỉ 4 h. Điều đó chứng tỏ rằng, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian với ở trong khoảng thời gian đó thay vì cứ phải nơm nớp lo sợ phải thay băng thường xuyên để tránh tràn với ra quần thì bạn tha hồ tận hưởng các giây phút vui vẻ với các việc mình thích.
Việc tái dùng đem lại hiệu quả, chi phí thấp hơn với tiết kiệm hơn rất nhiều.

cốc nguyệt san sử dụng như thế nào
Cốc nguyệt san sử dụng như thế nào?

Dùng cốc nguyệt san có đem lại sự an toàn ko?

Hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng cốc nguyệt san vì nó đem lại sự an toàn rất cao. Máu là môi trường giàu dinh dưỡng, là nơi từng vi khuẩn đều muốn tấn công, vì thế, cốc nguyệt san bảo vệ được tuyệt đối vùng kín do cốc kinh nguyệt ôm trọn ko để ko gian tiếp xúc với bên ngoài nên vi khuẩn muốn xâm nhập cũng khó khăn.

Các đối tượng ko nên dùng cốc kinh nguyệt kinh nguyệt

Người vẫn còn trinh
Người vừa thực hiện phẫu thuật
Bạn nữ vừa sinh con, phá thai hoặc sảy thai.
Đối tượng được bác sĩ ko chỉ định dùng.
Người ko muốn thử các thứ mới mẻ.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng ko?

Khi sản xuất, các nhà sản xuất đã lường trước tới trường hợp này vì nếu làm lỗ âm vật mở rộng ra sẽ khiến cho việc quan hệ tình dục ko được sung sướng như lúc đầu. Do đó, 1 câu trả lời chắc chắn rằng là dùng cốc nguyệt san ko hề gây rộng lỗ âm vật. âm vật bản chất co giãn, hơn nữa cốc nguyệt san có miệng cũng ko quá lớn, khi đưa vào âm vật sẽ tự điều chỉnh để ôm khít miệng cốc kinh nguyệt. Khi đút vào với lấy ra đều có sự co giãn ở lỗ âm vật. Nó khít với cấu tạo của âm vật, khi đút vào sẽ bám chặt vào nhau, ko làm giảm tính đàn hồi cũng như tổn thương âm vật. Vì vậy, có thể yên tâm khi dùng cốc nguyệt san nhé.
cốc nguyệt san

Tác hại của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san thường rất ít gây hậu quả xấu. Tuy nhiên, ko phải ko có. Nếu bạn lỡ bảo quản sai cách hoặc kém vệ sinh sẽ làm cốc kinh nguyệt nhiễm bụi bẩn dù có vệ sinh trước khi đút vào vẫn có nguy cơ làm viêm nhiễm. Ngoài ra, dùng hàng ko đạt chuẩn càng làm gia tăng mắc bệnh lý về phụ khoa.

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ tình dục được ko?

Từng ngày đèn đỏ tìm tới các chị em, thì điều bất ngờ là thời điểm này nhu cầu ham muốn quan hệ tình dục của phái đẹp ở mức cao đáng ngạc nhiên. Việc dùng băng vệ sinh khi quan hệ tình dục thường ko có cản trở nhưng đều nhận được vô số lời khuyên ở thời điểm có kinh thì ko được quan hệ chăn gối.
Vừa để đảm bảo an toàn, vừa có thể đáp ứng sự thèm muốn dục tình, cốc nguyệt san chính là sản phẩm tuyệt vời thể hiện được 2 khía cạnh trên. Hơn nữa, việc dùng cốc nguyệt san còn khiến các nàng dễ lên đỉnh hơn so với bình thường.

Cách lựa chọn cốc nguyệt san đúng cách

Khi muốn lựa chọn 1 sản phẩm nào đó cần căn cứ vào các tiêu chí hàng đầu với đặc trưng của chúng. Chọn mua cốc nguyệt san để trở thành người thông thái thì dựa vào ba tiêu chí quan trọng:
Chất liệu: Hiện nay, cốc nguyệt san được làm bởi ba nguyên liệu phổ biến:
Silicon, cao su tự nhiên với Thermoplastic elastomer.
Ở trong ba chất liệu trên thì silicon được ưa chuộng hơn cả vì được nhiều người dùng đánh giá là bền bỉ còn 2 chất liệu còn lại thì kém hơn do dễ gãy.
Tuy vậy, dù làm bằng chất liệu nào thì đều phải được đảm bảo chuẩn theo quy định y tế nên đừng lo lắng nếu vùng da của bạn nhạy cảm.
Độ cứng: cốc nguyệt san có 2 loại: 1 loại cứng với loại mềm thích hợp trên từng đối tượng người nữ. Nhưng hiển nhiên chất liệu mềm sẽ phù hợp với từng bạn nữ còn sản phẩm cứng nhưng của hãng uy tín thì cũng ko gây ra lo ngại nhiều.
Size của cốc kinh nguyệt: đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất mà người dùng nên lưu ý. Nếu chọn được loại vừa vặn ắt hẳn cực kỳ thoải mái. từng nhà sản xuất sẽ tạo ra các hình dáng cốc kinh nguyệt khác nhau nhưng đều quy về 2 size: nhỏ với lớn. Tuy nhiên, vẫn gặp thấy các hãng trên thị trường chỉ có duy nhất 1 size.

Lựa chọn cốc nguyệt san

Nếu như chưa biết cách lựa size thì có thể tham khảo 2 yếu tố: số tuổi với sinh đẻ. Đối với bạn nữ chưa sinh con hoặc sinh mổ với ở độ tuổi dưới 25 thì nên lựa chọn size nhỏ. Còn trường hợp ngược lại như trên thì nên dùng size lớn hơn.
Ngoài 2 yếu tố nói trên thì cần chú ý cả tới lượng máu kinh xuất ra vì có các người nhiều kinh đặc biệt là ngày đầu để có sự lựa chọn phù hợp, nếu rơi vào trường hợp như vậy mà chọn size nhỏ thì nguy cơ lan tràn ra ngoài là rất cao đấy.
Màu sắc: thường ít ai để ý tới mục này vì màu sắc hầu như ko tác động tới chất lượng hoặc thay đổi ở trong cách dùng sản phẩm. Tuy nhiên, nó lại thiên về khía cạnh thẩm mỹ hơn. Nếu bạn dùng nguyên cốc kinh nguyệt trắng thì về lâu dài, chắc chắn nó ko còn được trắng như ban đầu do ảnh hưởng màu máu của kinh. Điều này ko gây nguy hiểm gì cả chỉ là ko còn được như lúc ban đầu. Nếu là người ưa sự sạch sẽ, thì nên dùng cốc kinh nguyệt sẫm màu để ko lộ ra sự ngả màu khi dùng lâu dài.
Mặc dù thế, nhưng lời khuyên dành cho vùng da nhạy cảm là nên dùng cốc kinh nguyệt ở trong suốt vẫn là phương án tốt nhất.

Review của các người đã qua dùng cốc nguyệt san

Họ đã từng dùng qua băng vệ sinh với thấy rất khó chịu thậm chí ghét cảm giác dùng băng vệ sinh. Nó khiến họ có cảm giác ẩm ướt, bị rát do viền miếng băng vệ sinh chạm vào với sinh dị ứng. Cuối cùng họ đã quyết định lựa chọn dùng cốc nguyệt san phần vì tò mò, phần vì nó được nhắc tới bởi nhiều người. Sau khi đưa ra quyết định đó thì tự nhận thấy bản thân rất sáng suốt với hối hận sao ko dùng với biết tới sớm hơn. Khi dùng cốc kinh nguyệt, ngày kinh ko khác gì ngày thường vẫn khô ráo với vận động thoải mái với thậm chí còn giúp làm giảm đi triệu chứng đau bụng do kinh nữa.

cốc nguyệt san là gì
Cốc nguyệt san là gì?

Với 1 phản hồi khác tới từ người dùng cốc nguyệt san 2 năm:

“Sau nhiều lần tìm hiểu về cốc nguyệt san, được biết nó có công dụng thay thế băng vệ sinh truyền thống ở trong ngày đèn đỏ, tôi đã quyết định thử dùng loại sản phẩm mới lạ này. Ban đầu khi cầm cốc kinh nguyệt trên tay, tôi cũng băn khoăn có phần hơi sợ về độ an toàn với có gây đau ko? Nhưng vẫn đánh liều dùng với chỉ ở trong thời gian ngắn, tôi cảm thấy rất thoải mái, sạch sẽ ko gây kích ứng. Hơn nữa khi đi ngủ ko phải lo làm bẩn chăn, chiếu. Vô cùng tiện lợi ngay cả đi vệ sinh cũng ko cần tháo ra. Đúng là sản phẩm cải tiến của khoa học”.

Giá của cốc nguyệt san

Giá cả vô cùng phong phú trải dài từ con số vài trăm với lên tới mấy triệu. Nhưng sự thật là tiền nào của đấy. các cốc kinh nguyệt từ 200.000 đến 300.000vnđ nằm hạng rẻ nhất nhưng nó gây ra đau. Nên để sản phẩm tốt nhất cũng phải có cốc kinh nguyệt từ 600.000vnđ trở lên.

Cốc nguyệt san chính hãng mua ở đâu Hà Nội, TPHCM?

Cốc nguyệt san là 1 sản phẩm rất phổ biến với trôi nổi trên các thị trường của nước ngoài. Tuy nhiên, ở trong vòng thời gian trở lại đây, nó ko còn quá lạ lẫm với người Việt. Hiện nay, các cốc nguyệt san chính hãng, chất lượng cao được bán với số lượng lớn ở khắp hiệu thuốc với cả cửa hàng đại lý tại 2 thành phố lớn Hà Nội với Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, sản phẩm cũng được dùng cho bán hàng online thông qua các web hoặc cá nhân nào đó trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để tránh mất tiền oan, bỏ ra số tiền ko nhỏ mà mua dính mặt hàng fake thì phải tìm hiểu kỹ các địa chỉ với web tin cậy, có uy tín.

Các loại cốc nguyệt san tốt nhất trên thị trường

1 số loại cốc nguyệt san.
Các loại cốc nguyệt san.
Cốc nguyệt san lincup– cốc nguyệt san của Mỹ
Cốc nguyệt san lincup là 1 cốc nguyệt san có xuất xứ từ Mỹ. Nguyên liệu được làm từ silicon nguyên chất. Được đánh giá đạt chuẩn, chất lượng cao với tuổi thọ tới tận 3 năm.
Cốc nguyệt san lincup

Chỉ có duy nhất 1 màu trắng với có 2 loại size:

Lincup thường: chính là cốc kinh nguyệt cỡ nhỏ. Áp dụng cho đối tượng bạn nữ chưa sinh haysinh mổ.
Lincup plus: size lớn hơn dùng cho người có số lượng kinh nhiều với sinh con theo cách thông thường.
Loại Lincup này có sức chứa gấp 3 lần miếng băng vệ sinh thông thường với chống tràn hiệu quả. Khi ngủ bạn có thể nằm từng tư thế, xoay chuyển theo hướng mình thích mà ko lo rớt ra ngoài.
Nhiều người nữ Việt Nam tin dùng hãng này với cho rằng nó rất thích hợp với cơ địa vùng âm vật của bạn nữ Việt.
1 sản phẩm được Mỹ công nhận cấp phép lưu hành có giá khá cao trên thị trường Việt Nam khi nhập khẩu: 699.000vnđ.

Cốc nguyệt san Sibell – cốc nguyệt san của Pháp

Với 1 loại cốc nguyệt san khác cũng được làm hoàn toàn bằng silicon có nguồn gốc từ Pháp. Được sản xuất trên dây chuyền có tiêu chuẩn hàng đầu về lĩnh vực y tế, nên loại này ko hề tầm thường với vượt xa các loại mặt hàng khác. Vô cùng dẻo dai, bền với mềm mại, dễ đút với tháo ra mà ko gây đau ngay cả trên làn da nhạy cảm nhất.

Cốc nguyệt san Sibell

Sibell cũng sản xuất với 2 loại kích thước: Size S: chứa được 20ml. Đối tượng dùng size nhỏ thường là bạn nữ có lỗ âm vật hẹp.
Size L: dung tích lớn hơn chứa tới 30ml. các người sinh nở nhiều lần, lỗ âm vật bị giãn với mở rộng thì thích hợp với size này.
Sibell đã mang h tăm tới khắp các nước trên thế giới vì công dụng của nó. Chính vì vậy, giá thành ko phải ít: 750.000vnđ

Cốc nguyệt san Yuuki cup – cốc nguyệt san của Cộng Hòa Séc

Đây là loại cốc kinh nguyệt có độ cứng lớn hơn hẳn các loại cốc nguyệt san khác. Các bạn nhạy cảm haymới dùng thì ko nên lựa chọn cốc kinh nguyệt này vì nó gây ra đau đớn. Nhiều người đã dùng qua Yuuki cup đều phản ánh vậy. Còn đối với các người “thâm niên” dùng cốc nguyệt san hoặc cơ địa rắn chắc thì lựa chọn sản phẩm này cũng ko tồi.

Cốc nguyệt san Yuuki

Giá Yuuki cup trên thị trường rất vừa túi chỉ tầm 200.000vnđ
Cốc nguyệt san Pharma cupm – cốc nguyệt san của Pháp
Với 1 loại cốc nguyệt san được sản xuất tại Trung Quốc với nay đã xâm chiếm được thị trường của Pháp.

Cốc nguyệt san Pharma cup

Loại cốc kinh nguyệt này có đặc điểm khác lạ so với các loại cốc nguyệt san khác đó là cốc kinh nguyệt rất dài với cũng thuộc loại cốc kinh nguyệt cứng. Được chia làm 2 size:
Size S: loại nhỏ dùng cho các trường hợp miệng lỗ âm vật bé với hầu hết dành cho cô gái dưới 25 tuổi.
Size L: áp dụng cho các người lỗ âm vật bị rộng với trên 25 tuổi.
Giá thành pharma cup rất rẻ: 240.000vnđ

Cốc nguyệt san Claricup – cốc nguyệt san của Pháp

Là 1 thương hiệu nổi h tới từ Pháp với mang tầm quốc tế. Nó có khả năng tự kháng được vi khuẩn vì nó được tráng 1 lớp bạc.
Ngoài ra, Claricup mở ra cho người dùng nhiều sự lựa chọn vì nó chia tới 4 loại kích cỡ khác nhau:
Size 0: dung tích nhỏ nhất 13,7ml. Thường ít người lựa chọn size này vì sức chứa của nó ko nhiều khiến thời gian đút ở bên ở trong ko được lâu.
Size 1: chứa được 20,2ml: đối tượng phù hợp với kích thước này là người có cổ tử cung thấp, lượng kinh nguyệt ở trong từng chu kỳ vừa phải với đều đặn ko quá nhiều.
Size 2: có dung tích 29,5ml chuyên biệt cho người máu kinh nhiều với lỗ âm vật đã mở rộng
Size 3: lượng chứa lên tới 36ml. Ít người dùng tới tận size này. Thường chỉ đối tượng kinh quá nhiều với cấu tạo lỗ âm vật quá lớn. ko nên chọn cốc kinh nguyệt lớn để chứa lâu hơn, ít mất thời gian thay hơn mà nên chọn kích cỡ phù hợp với bản thân tránh làm rộng hơn lỗ âm vật cũng như làm căng tức bụng do cốc kinh nguyệt quá lớn.

Cốc nguyệt san aiwocup – cốc nguyệt san của Mỹ

Với 1 cốc nguyệt san được sản xuất ở Mỹ với được kiểm định chứng nhận an toàn với hiện đang lưu hành rộng rãi trên rất nhiều quốc gia. Đây có thể nói là sản phẩm chiếm được sự hài lòng số 1 của bạn nữ về cả mặt an toàn với sự dễ chịu khi dùng nó.
Rất dẻo dai khi được làm từ 100% là silicon, có thể bị bóp, gấp nhiều nếp nhưng vẫn thu về được hình dáng ban đầu. Do vậy, rất bền dưới tác động của cơ học nên chiếc cốc kinh nguyệt này 1 người dùng có thể dùng chỗ bên mình lên tới 10 năm.

Cốc nguyệt san Aiwocup

Mở rộng phạm vi về kích cỡ, nên Aiwocup lại càng có được sự đông đảo của người dùng:
Size S: phần size nhỏ nhất thích hợp nhất cho các cô nàng mới bắt đầu dùng với chưa trải qua quá trình sinh nở. Thể tích tối đa chứa được ở size này là 24ml.
Size M: kích thước trung bình. các đối tượng có độ tuổi rơi vào khoảng từ 25 đến 35 tuổi dùng size này hoàn toàn phù hợp.
Size L: là size cỡ lớn, chứa được tận 42ml. Ứng với trường hợp bạn nữ ngoài 35 tuổi với lượng kinh nguyệt từng chu kỳ quá nhiều.
Với 1 cốc nguyệt san Aiwocup có giá dao động từ 350.000 đến 500.000vnđ thậm chí có nơi bán với giá 1.000.000vnđ. từng mệnh giá tương ứng với các size. Giá thành nhìn qua có vẻ cao nhưng thời hạn dùng tới 10 năm tính ra lại quá rẻ đó.

Cốc nguyệt san ovacup – cốc nguyệt san của Pháp

Cốc nguyệt san này có “năm sinh” 2009, được sản xuất tại Pháp. Tính tới nay, Fleurcup đã có mặt lâu năm trên thị trường với nó đã được rất nhiều nước trên thế giới nhập khẩu.

Cốc nguyệt san Ovacup.

Fleurcup cũng giữ phong cách theo số đông, có 2 loại size cho người dùng chọn lựa:
Size S: đây là size nhỏ, dung tích 25ml, dành riêng cho các bạn nữ mới lớn hoặc người đã sinh con nhưng là sinh mổ nên dùng vì nó rất vừa vặn với kích thước lỗ âm vật hiện tại của các đối tượng trên. Tuy nhiên, nhóm đối tượng là các cô gái mới lớn thường vẫn còn màng trinh cho nên phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn dùng cốc nguyệt san.
Size L: dùng cho các bà mẹ từ 30 tuổi trở lên với trải qua rất nhiều lần sinh. Ở size L, dung tích dự trữ là 30ml.
Tuổi thọ của Fleurcup cũng rất lâu tối đa được chục năm tuy nhiên có phần cứng hơn so với các cốc nguyệt san khác do vậy, giá cả cũng ở mức nhẹ nhàng: 300.000vnđ.

Bác sĩ nói gì về cốc nguyệt san?

Trên đây là các chia sẻ rất hữu ích của Bác sĩ Trần Vũ Quang – người có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại khoa Sản phụ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. ở trong video, Bác sĩ đã trả lời rất đầy đủ 1 số thắc mắc hoặc gặp của các chị em:
Đối tượng dùng cốc nguyệt san là các bạn nữ:
Trước khi sinh.
Đã từng quan hệ tình dục, đẻ thường hayđẻ mổ.

Cốc nguyệt san có ưu điểm gì?

Sức chứa của cốc nguyệt san gấp 4 lần so với băng vệ sinh.
Thời gian dùng có thể lên tới 12 h.
Nguyên liệu hoàn toàn từ silicon y tế rất an toàn với ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn phụ khoa.

Dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được hoặc ko?

Bác sĩ trả lời rằng đường tiểu với đường âm vật là 2 đường khác nhau, do đó việc vệ sinh vẫn có thể thực hiện bình thường khi dùng cốc nguyệt san.
Có vận động bơi lội, thể thao được hoặc ko?
Sức chứa của cốc nguyệt san có thể đạt tới 40ml, các chị em có thể thoải mái vận động ở trong các ngày đèn đỏ.

Cốc nguyệt san có thể dùng được nhiều lần hoặc ko?

Bản chất của cốc nguyệt san là silicon y tế 100% nên có thể tái dùng nhiều lần.
Thời gian dùng có thể đạt tới 3 đến 5 năm.

Cốc nguyệt san có thể bị thụt sâu vào ở trong cơ thể hoặc ko?

Câu trả lời là cốc nguyệt san ko thể thụt sâu vào ở trong cơ thể.
Nguyên nhân của điều này là do sự ngăn cách bởi thành cổ tử cung đã ko cho cốc nguyệt san có thể tiến sâu hơn.
Chị em có thể thoải mái vận động, chơi các môn thể thao mà bản thân ưa thích ở trong các ngày dùng cốc nguyệt san mà ko lo nó bị thụt sâu vào ở trong cơ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo