Mang thai quan hệ tình dục có sao không? Cách quan hệ tình dục vợ chồng khi bầu an toàn

kinh nghiệm quan hệ khi mang bầu


Người vợ yêu chồng giữ chồng luôn sợ người chồng mình khi không giải quyết được nhu cầu sinh lý sẽ làm bậy bên ngoài, bồ nhí, vợ bé,… Còn người chồng chung thủy họ muốn quan hệ với vợ khi có thai nhưng lo lắng ảnh hưởng gì đến thai nhi không?. Họ không biết liệu khi có thai, cả hai có thể tiếp tục quan hệ tình dục như bình thường được khoonghay sẽ phải hoặc đổi thói quen sinh hoạt vợ chồng hàng ngày. Trong bài viết này, hãy cùng thuockichducnuvn.com tìm hiểu về vấn đề quan hệ tình dục khi mang bầu, nên hoặc không nên?

Dấu hiệu mang bầu sớm nhất khi quan hệ tình dục

Biểu hiện rõ ràng nhất để chị em biết mình có thai là sự chậm kinh. Chu kỳ kinh bình thường dao động từ 24 đến 32 ngày. Nếu chị em thấy chậm kinh mà trước đó có quan hệ vợ chồng, hãy nghĩ ngay tới sự xuất hiện của 1 thiên thần bé nhỏ.
Lúc này, khi dùng que thử thai đã xuất hiện 2 vạch rõ ràng hay 1vạch đậm 1vạch mờ.
Theo sinh lý của quá trình mang bầu, sau khi tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành phôi thai, sẽ bắt đầu di chuyển từ vòi trứng về tử cung để tìm vị trí thích hợp làm tổ. Lúc này, cơ thể người mẹ bắt đầu có sự thay đổi, hormone beta đến Hcg được sản xuất, khởi phát giai đoạn thai kỳ. Hormon này của bào thai tuần hoàn vào máu với nước tiểu của mẹ, do đó có thể xác định bằng que thử thai hay xét nghiệm beta đến HCG sau 7 đến 10 ngày quan hệ tình dục. Đây là 1 cách theo dõi với phát hiện mang bầu sớm tương đối chính xác. Thời gian sau khi quan hệ tình dục càng dài, độ tin cậy của phương pháp này càng chính xác.
Với 1 dấu hiệu khác để biết có hoặc không có thai, đó là chảy máu. Ở khoảng 20% số phụ nữ khi mang bầu có biểu hiện ra máu. Nguyên nhân là do phôi thai bắt đầu làm tổ tại tử cung. Tuy nhiên lượng máu rất ít, có màu đỏ tươi thường gọi là máu báo khi bắt đầu thai kỳ. Tuy nhiên cần phân biệt điều này với chảy máu bệnh lý với chảy máu khi tới chu kỳ kinh nguyệt.

quan hệ tình dục khi mang thai có sao không
Quan hệ tình dục khi mang thai có sao không?

Dấu hiệu mang bầu sớm khi quan hệ tình dục

Có nên quan hệ tình dục khi mang bầu?

Khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ sẽ có các thay đổi, rõ nhất là thay đổi nội tiết tố khiến họ trở nên nhạy cảm hơn, vòng 1tăng dần kích thước để chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời của em bé. Cùng với đó là thay đổi khả năng quan hệ vợ chồng. Hầu hết, khoái cảm của phụ nữ sẽ tăng lên trong thời kỳ này.

Về cơ bản, thai nhi được bảo vệ bởi nước ối với màng ối. Trong thời kỳ mang bầu, cổ tử cung của người mẹ luôn khép kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập, đồng thời không để tinh dịch vào tử cung. Do đó, khi quan hệ tình dục nhẹ nhàng, dương vật không thể chạm tới túi ối với không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Nếu người mẹ có tiền sử sinh non, sảy thai, hay có nguy cơ sảy thai, hoạt động tình dục cần được hạn chế hay phải tránh hoàn toàn.

Quan hệ vợ chồng khi mang bầu có tốt không?

Đa số phụ nữ sẽ thấy tăng ham muốn quan hệ tình dục khi mang bầu, các cảm xúc sẽ thay đổi theo từng tháng thai kỳ. Nhiều phụ nữ sẽ thấy hưng phấn với thỏa mãn hơn, thậm chí mức độ đạt cực khoái sẽ thường xuyên hơn. Vì thế mà tần suất quan hệ tình dục tăng lên.
Nhiều trường hợp chị em sợ khi cảm xúc thăng hoa sẽ mất kiểm soát, không giữ gìn được cho em bé, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Nhưng chị em không nên quá lo lắng, việc quan hệ tình dục nhẹ nhàng sẽ không làm ảnh hưởng tới em bé. Mặt khác, quan hệ tình dục trong thời kỳ mang bầu là sự chuẩn bị cho thời điểm sinh nở bởi những cơ vùng chậu sẽ được tạo điều kiện co bóp thường xuyên, khung xương chậu tăng cường hoạt động sẽ giúp phụ nữ vùng cổ tử cung dễ mở hơn khi chuyển dạ.

Quan hệ tình dục khi mang bầu có ảnh hưởng gì không?

 Những cặp vợ chồng trẻ vẫn thường có thắc mắc: quan hệ tình dục khi mang bầu có sao không?
Thực tế, khi mang bầu, người phụ nữ vẫn có thể thực hiện quan hệ vợ chồng như bình thường. Bởi sự bảo vệ dành cho thai nhi là rất lớn, bao gồm túi ối bọc bên ngoài với nằm gọn trong tử cung. Cổ tử cung luôn khép kín, chỉ khi chuyển dạ mới bắt đầu mở ra để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Điều này khiến cho việc quan hệ vợ chồng hoàn toàn là bình thường, dương vật không thể đi sâu tới tận tử cung để tác động tới thai nhi, cũng như tinh dịch hoặc vi khuẩn không thể xâm nhập qua cổ tử cung để gây hại cho em bé.
Tuy nhiên, ở các trường hợp bác sĩ có khuyến cáo không nên quan hệ tình dục trong thời kỳ mang bầu như đã kể trên, nên tránh hoàn toàn.

Các trường hợp nào nên tránh quan hệ vợ chồng khi mang bầu?

Mặc dù không có khả năng ảnh hưởng tới thai nhi khi quan hệ vợ chồng, nhưng 1 số trường hợp sau đây nên tránh quan hệ tình dục trong thai kỳ:
Có tiền sử sảy thai hay sinh non.
Đa thai.
Hở eo cổ tử cung.
Có những biểu hiện của tiền sản giật.
Cao huyết áp.
Cổ tử cung ngắn.
Rò ối.
Rau tiền đạo, rau bám thấp.

Thai phụ hay bạn tình có mắc những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, herpes, HIV…
thường xuyên có những biểu hiện chảy máu, đau bụng khi mang bầu.

Chia sể về 36 tư thế khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục khi mang bầu tháng đầu như thế nào?

Vào tháng đầu tiên của thai kỳ, đa số chị em chưa hề phát hiện ra mình đã có thai cho tới khi chậm kinh. Lúc này thai nhi đã hơn 4 tuần tuổi. Chính vì thế, việc quan hệ vợ chồng vẫn xảy ra 1 cách hết sức bình thường, thậm chí còn mạnh mẽ đầy hứng thú, nhưng em bé của bạn vẫn phát triển khỏe mạnh với không hề bị ảnh hưởng, bằng chứng là sự tồn tại trong tử cung của mẹ như 1 thiên thần. Lúc này sự thay đổi ở cơ thể người phụ nữ còn chưa rõ ràng, các ham muốn với cảm xúc từng lần quan hệ tình dục vẫn giống như thủa ban đầu.
Do đó, phụ nữ không cần quá lo lắng mà hạn chế hoặc bỏ hẳn chuyện chăn gối. Chỉ cần nhẹ nhàng với cẩn thận là mọi chuyện đều ổn cả.

mang thai quan hệ tình dục
Mang thai quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 2 như thế nào?

Cũng giống với tháng thứ nhất, cơ thể của người phụ nữ trong thời kì này vẫn chưa quen với các biến đổi đang diễn ra. các thay đổi này dẫn tới tình trạng mệt mỏi, suy nhược, ốm nghén,… các yếu tố này ít nhiều cũng gây ra các ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm quan hệ tình dục của cả hai người.
Việc quan hệ tình dục của 2 người trong thời gian này cũng cần có sự phụ thuộc vào sức khỏe của đứa bé. Nếu thai nhi được đánh giá là phát triển khỏe mạnh thì có thể quan hệ tình dục thoải mái. Nhưng nếu thai nhi yếu thì cần tĩnh dưỡng với hạn chế quan hệ tình dục để tránh gây ra ảnh hưởng tới đứa trẻ.
Khi quan hệ tình dục cũng không nên thực hiện quá mạnh bạo như khi người vợ chưa có thai. Việc quan hệ tình dục cũng không nên kéo dài quá lâu. Việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục quá lâu có thể gây ảnh hưởng tới thể lực của người vợ.

Có nên quan hệ tình dục vào tháng đầu thai kỳ không?

Quan hệ tình dục khi mang bầu 3 tháng đầu

3 Tháng đầu tiên của thai kì là 1 thời điểm hết sức nhạy cảm trong thời gian mang bầu của những chị em. Vậy có nên quan hệ tình dục khi mang bầu 3 tháng đầu không?
Đây là thời điểm khá nhạy cảm của thai kỳ bởi bào thai còn non nớt, những bất thường dễ xảy ra hơn nếu bị nhiễm những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, thời điểm này nên kiêng quan hệ vợ chồng.
Mặt khác ở giai đoạn này, những biểu hiện buồn nôn, ợ hơi, đi tiểu nhiều lần do ốm nghén hay do chưa thích nghi được với sự thay đổi nội tiết tố nên nhiều chị em mất hứng thú với chuyện chăn gối. Vì thế các anh chồng cần phải thấu hiểu với chia sẻ với vợ mình để cùng nhau vượt qua quãng thời gian này.

Quan hệ tình dục ở thời điểm giữa thai kỳ

Giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ dần đã thích nghi với sự tồn tại song song của 1 sinh linh bé bỏng. Thai nhi lớn dần lên với bắt đầu hình thành những cơ quan. Sự vững chắc của túi thai cũng được củng cố. Đây là thời điểm thích hợp để khởi động lại chuyện chăn gối.
Tuy nhiên, nhẹ nhàng với cẩn thận vẫn là các yếu tố cần được ưu tiên. Ở giai đoạn này, đa số phụ nữ sẽ thấy khả năng quan hệ tình dục tăng lên mạnh mẽ. Lượng dịch nhầy ở âm đạo bình thường sẽ nhiều hơn nên nhiều chị em cảm thấy mình “ướt át” hơn từng lần quan hệ tình dục, thậm chí còn có thể nhầm lẫn với rò ối. Tần suất với khả năng đạt cực khoái cũng sẽ tăng lên khiến nhiều tần suất làm chuyện ấy cũng gia tăng. Điều này hoàn toàn bình thường với không làm ảnh hưởng tới thai nhi nếu hai bạn tuân thủ nguyên tắc nhẹ nhàng với cẩn thận.

Quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 4 như thế nào?

Giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ dần đã thích nghi với sự tồn tại song song của 1 sinh linh bé bỏng. Thai nhi lớn dần lên với bắt đầu hình thành những cơ quan. Sự vững chắc của túi thai cũng được củng cố. Đây là thời điểm thích hợp để khởi động lại chuyện chăn gối.
Tuy nhiên, nhẹ nhàng với cẩn thận vẫn là các yếu tố cần được ưu tiên. Ở giai đoạn này, đa số phụ nữ sẽ thấy khả năng quan hệ tình dục tăng lên mạnh mẽ. Lượng dịch nhầy ở âm đạo bình thường sẽ nhiều hơn nên nhiều chị em cảm thấy mình “ướt át” hơn từng lần quan hệ tình dục, thậm chí còn có thể nhầm lẫn với rò ối. Tần suất với khả năng đạt cực khoái cũng sẽ tăng lên khiến nhiều tần suất làm chuyện ấy cũng gia tăng. Điều này hoàn toàn bình thường với không làm ảnh hưởng tới thai nhi nếu hai bạn tuân thủ nguyên tắc nhẹ nhàng với cẩn thận.

Có nên quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 4 không?

Quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 8 có được không?

Trong tháng thứ 8 của thai kỳ, đứa bé trong bụng sẽ ở vào thời kì phát triển với tốc độ cao nhất. Vào thời gian này, kích thước của đứa trẻ sẽ ở cỡ trung bình là 15 inch với có khối lượng khoảng 1,5kg. Cũng sẽ xuất hiện các hoạt động của bé trong bụng mẹ để cảm nhận môi trường xung quanh. Điều đặc biệt là kích thước bụng mẹ vào thời điểm này là tương đối lớn.
Việc thiếu canxi trong thời gian này khiến cho việc di chuyển, hoạt động của người mẹ sẽ có phần khó khăn, nặng nề hơn khi chưa mang bầu, trong đó không thể không để tới việc hoạt động tình dục. Rất nhiều người cho rằng, việc quan hệ vợ chồng trong thời gian mang bầu là điều không nên. Nó có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Nhưng trên thực tế, những bác sĩ đã chỉ ra rằng, việc quan hệ vợ chồng ở tháng thứ 8 của thai kì là điều rất tốt. Nó đem lại tâm trạng thoải mái cho người mẹ trước khi lâm bồn cũng như giảm bớt các khó khăn của việc sinh thường.
Không chỉ có vậy, những bố mẹ hoàn toàn không phải lo lắng tới việc quan hệ vợ chồng gây ảnh hưởng xấu tới đứa trẻ. Khoa học đã chứng minh, ở thời kì này, bé đã phát triển khá cứng cáp, việc quan hệ vợ chồng gần như không thể gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho bé. Chính vì vậy, các tư tưởng như “quan hệ vợ chồng ở tháng thứ 8 của thai thì có thể gây ra hiện tượng sẩy thai” là hoàn toàn không có căn cứ.

kinh nghiệm quan hệ khi mang bầu
Kinh nghiệm quan hệ khi mang bầu

Quan hệ tình dục ở thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ

Thời điểm này thai nhi có sự phát triển vượt trội với sẽ ngày càng lớn dần lên. Vòng bụng người phụ nữ vì thế mà có sự thay đổi rất lớn, càng về cuối thai kỳ, thai nhi có xu hướng xuống thấp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời. Mặt khác ở thời điểm này cơ thể người phụ nữ cũng trở nên nặng nề hơn, cảm xúc sẽ thay đổi thất thường. Nhiều chị em cũng vì thế mà cảm thấy không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Bên cạnh đó là sự nặng nề mệt mỏi của các tháng cuối khiến họ muốn ngủ nhiều hơn, nghỉ ngơi nhiều hơn. Cảm xúc với ham muốn là điều cần có khi quan hệ tình dục, do đó nếu muốn có các phút giây thăng hoa, người chồng nên chia sẻ với vợ với để họ là người đưa ra quyết định có hoặc không ân ái mặc dù việc quan hệ tình dục ở thời điểm này không làm ảnh hưởng tới em bé.

Quan hệ tình dục khi mang bầu có gây sảy thai hoặc sinh non không?

Đây chính là lo lắng lớn nhất của những cặp vợ chồng khi sinh hoạt tình dục ở thời điểm người vợ mang bầu. Nhiều người cho rằng các vận động trong quá trình quan hệ tình dục tác động không tốt tới bào thai, đặc biệt khi lên đỉnh sẽ gây ra các cơn co tử cung làm sảy thai hay sinh non. Trên thực tế, điều này khó xảy ra bởi các cơn co này cường độ rất nhỏ so với cơn co lúc chuyển dạ nên không thể gây ra tác động đáng kể nào. Mặt khác, không có tài liệu hoặc bằng chứng nào cho thấy quan hệ khi mang bầu gây sảy thai hay sinh non.
Sảy thai hay sinh non nguyên nhân chủ yếu đều liên quan tới nhiễm sắc thể hay những rối loạn trong quá trình phát triển của thai nhi.

Quan hệ tình dục khi mang bầu có cần dùng bao cao su không?

Có cần dùng bao cao su trong khi quan hệ tình dục không?

Bao cao su là biện pháp bảo vệ tốt nhất tránh các bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục. dùng bao cao su là nên làm trong thời điểm này để tránh những ảnh hưởng không tốt tới bào thai như nhiễm trùng nước ối, nhiễm độc thai nhi gây sảy thai hay sinh non.

Có nên quan hệ tình dục bằng miệng trong khi mang bầu không?

Ở nhiều cặp vợ chồng, khi người vợ mang bầu to ảnh hưởng tới khả năng quan hệ vợ chồng, sẽ nghĩ ngay tới quan hệ tình dục bằng miệng để giải tỏa ham muốn ngay lúc đó. Mặt khác khi quan hệ tình dục bằng miệng sẽ không tác động tới tử cung nên không sợ ảnh hưởng tới bé. Nhưng điều này chỉ đúng khi người chồng không mắc herpes vì virus này sẽ xâm nhập gây bệnh cho sản phụ.

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang bầu

Thai nhi càng lớn lên thì càng gây khó khăn khi quan hệ vợ chồng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng đạt được sự thăng hoa của những cặp đôi. Để hạn chế điều này, những cặp vợ chồng có thể tham khảo 1 số tư thế quan hệ tình dục khi mang bầu dưới đây:
Tư thế úp thìa: tư thế này, người vợ nằm nghiêng sang 1 bên, người chồng sẽ nằm phía sau với từ từ đưa dương vật vào từ sau.  Tư thế này giúp loại bỏ được ảnh hưởng của bụng bầu tới cuộc yêu đang sắp sửa bùng cháy, với có thể áp dụng ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ.

Có nên dùng miệng để quan hệ tình dục khi mang bầu không?

Tư thế nữ chủ động: Người vợ sẽ là người chủ động kiểm soát cuộc yêu bằng cách nằm phía trên. Điều này sẽ giúp họ kiểm soát được độ sâu với nhịp độ khi dương vật tiến vào mà không sợ bị ảnh hưởng tới thai nhi.
Tư thế ngọn núi: Tư thế này cũng sẽ hạn chế được ảnh hưởng của chiếc bụng bầu vướng víu. Ở tư thế này, cả hai sẽ ngồi chống tay hơi ngả ra sau, người chồng sẽ chủ động tiến vào với điều chỉnh cường độ cũng như nhịp độ cuộc yêu.
Mặc dù áp dụng bất kỳ tư thế quan hệ tình dục nào, những cặp vợ chồng cũng nên nhẹ nhàng, tránh các tác động mạnh. Nếu sau khi quan hệ tình dục có xuất hiện những biểu hiện bất thường như ra máu, đau quặn bụng, nên đi khám để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Tư thế úp thìa trong quan hệ tình dục khi mang bầu
Tư thế Doggy trong quan hệ tình dục khi mang bầu

Lời kết

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về vấn đề quan hệ tình dục khi mang bầu được nhiều người quan tâm. Hi vọng với các thông tin đó, những cặp vợ chồng sẽ có thêm các kinh nghiệm bổ ích để duy trì ngọn lửa tình yêu trong giai đoạn thai kỳ luôn mãnh liệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo